quangcaovuanh

quangcaovuanh

VŨ ANH DESIGN
hinh
Thống kê

Đang Online: 490

Đã Online: 4191673

Thông tin chi tiết
PANO QUẢNG CÁO
Thông tin chi tiết:

Hiện nay, quảng cáo là một công cụ không thể thiếu trong việc kinh doanh, công cụ hiệu quả để xây dựng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Trong đó quảng cáo ngoài trời cũng là một hình thức hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu có các hình thức quảng cáo ngoài trời như thế nào nhé!

Quảng cáo ngoài trời tiếng Anh là gì? Chúng ta sẽ bắt gặp những cụm từ  Tiếng Anh như outdoor advertising, out-of-home, out-of-home advertising, OOH, OOH advertising. Còn trong tiếng Việt thì chúng ta sẽ nghe đến quảng cáo ngoài trời, quảng cáo OOH, quảng cáo outdoor…

Về cơ bản thì các tên gọi trên đều là một và là những “nick name” khác nhau của quảng cáo ngoài trời. OOH – Out of home (nghĩa là “ra khỏi nhà” hay “bên ngoài nhà”) và thường chỉ gọi tắt là OOH để nói đến quảng cáo ngoài trời mà không cần phải thể hiển đầy đủ “OOH advisting” hay “quảng cáo OOH)

** Các hình thức quảng cáo OOH:

            Quảng cáo tấm lớn (Pano, Billboard, Trivision)

Quảng cáo tầm thấp (Nhà chờ xe bus, Biển hộp đèn, Treo banner phướn)

Quảng cáo trên phương tiện giao thông (Taxi, Buýt, Ô tô, Máy bay, Tàu hỏa…)

Roadshow quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo màn hình kỹ thuật số ngoài trời (DOOH)

Quảng cáo ngoài trời theo địa điểm cụ thể (Place Based OOH Advertising)

 Quảng cáo ngoài trời giúp doanh nghiệp xây dựng, khuếch trương và duy trì nhận diện thương hiệu. Đồng thời kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng và mang đến vẻ đẹp hiện đại, sinh động cho đô thị.

 

** Các hình thức quảng cáo OOH – part 1

Quảng cáo tấm lớn hay cũng còn được gọi là biển tầm cao, có kích thước rất lớn hay nhỏ nhất cũng tầm 40m2 và lớn nhất có thể lên tới hàng trăm mét vuông. Dạng quảng cáo này thường xuất hiện trên các con phố lớn có đông người qua lại và thường tồn tại ít nhất là 3 – 6 tháng cho một chiến dịch quảng cáo. Thông dụng nhất là:nPano (biển ốp tường)/Billboard (biển cột)/Trivision billboard (biển lật 3 mặt)

Thiết kế bảng quảng cáo (billboard):

1>   Kể những câu chuyện thật xúc tích:

Sự thành công của những biển quảng cáo là đưa những người xem, khách bộ hành đi vào một hành trình, thậm chí hành trình đó chỉ có là một cái nhìn thoáng qua mất 4 giây mà thôi.

Hầu hết các biển quảng cáo đều kể câu chuyện bằng biểu tượng, hình ảnh và có thể cũng bằng văn bản. Nhưng thực tế thì hầu như người đi đường đều ngừng việc đọc chỉ sau vài chữ mà thôi cho nên việc sử dụng biển quảng cáo tầm cao để thể hiện một ý tưởng hay một chiến dịch sẽ hiệu quả hơn là bằng văn bản.

Như hình ảnh dưới đây, bảng quảng cáo nằm ở mặt bên của một tòa nhà cho thấy các góc của tấm bạt được giữ chặt bằng băng dính và một cuộn băng được đập vào giữa, gửi thông điệp về độ bền của băng.

2>   Hãy làm cho nó đậm nét và đơn giản

Những người lái xe hay người qua đường thì chỉ có vài giây để lướt qua bảng quảng cáo của bạn. Và để tiếp cận lượng người xem (và cũng là những khách hàng tiềm năng cao nhất, hãy giữ cho thiết kế biển quảng cáo của bạn đơn giản.

Sử dụng phông chữ lớn, đậm so với màu nền tương phản và tránh phông chữ hẹp. Ngoài ra, hãy chọn những màu sắc nổi bật với người xem… Nếu biển quảng cáo của bạn ở nông thôn thì tránh những màu xanh lá cây, xanh dương hay màu nâu đất mà hãy chọn những màu tươi sáng….

 

3>    Hãy xem xét vị trí của biển quảng cáo:

Vị trí của biển quảng cáo rất quan trọng, nó  có phát huy tối đa tác dụng trong chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp hay không. Khi xác định vị trí, chúng ta cần cân nhắc đến:

-        Độ cao lý tưởng (tầm nhìn) không vướng, không bị  cản trở và thu hút được người đi đường.

-        Lưu lượng giao thông đi ngang qua biển quảng cáo (thấp điểm, cao điểm)

-        Hiểu được đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp đang nhắm đến – ví dụ: quảng cáo tả sữa thì có thể quảng cáo quanh khu vực bệnh viện phụ sản, bệnh viện nhi sẽ hiểu quả hơn ở khu vực trường tiểu học, trung học…

Tóm lại, biển quảng cáo là cách tuyệt vời để tiếp cận lượng người xem, khách hàng tiềm năng một cách đông đảo trong một thời gian ngắn nhưng cũng như bất kỳ hình thức nào, quan trọng là bạn phải có kế hoạch, chiến lược cụ thể. Mong rằng, với những ý trên, các bạn sẽ hiểu hơn về quảng cáo tầm cao (billboard) hay gọi là quảng cáo truyền thống trong thời đại công nghệ đang phát triển như hiện nay.

 

Hỗ trợ trực tuyến
quangcaoanhvu
HOTLINE - ZALO
0914 53 13 83
LIÊN HỆ
(028) 66815943
Tin tức - sự kiện
quangcaoanhvu
Quảng cáo
quangcaoanhvu

  • quangcaoanhvu
  • quangcaoanhvu
  • quangcaoanhvu
  • quangcaoanhvu
  • quangcaoanhvu
  • quangcaoanhvu
  • quangcaoanhvu
  • quangcaoanhvu
  • quangcaoanhvu
quangcaoanhvu
Liên kết website
0914 53 13 83